ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก PTT

กลุ่มบริษัทแม่น้ำฯ แม่น้ำดีซี แวร์เฮ้าส์อัตโนมัติที่ให้เช่าพื้นที่จัดเก็บสินค้าหมุนเวียนเร็ว และบริษัท แม่น้ำเมคคานิกา ถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกของไทยที่เป็นผู้ออกแบบ ก่อสร้าง โกดังอัจฉริยะ Automated Storage Retrieval System (AS/RS) โดยออกแบบตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ให้คำปรึกษาแนะนำ ดูแลระบบให้กับลูกค้าที่ต้องการใช้พื้นที่แนวดิ่งในการจัดเก็บสินค้ามานานกว่า 20 ปี มีความยินดีต้อนรับ คณะผู้บริหารจาก PTT ที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมการจัดการคลังสินค้าด้วยระบบอัตโนมัติ ASRS ของบริษัท แม่น้ำ ดีซี จำกัด ซึ่งเป็นระบบการจัดการแวร์เฮ้าส์ที่แม่นยำ รวดเร็ว ลดเวลาการค้นหาสินค้า และสามารถลดต้นทุนด้านเวลาได้เป็นอย่างดี  

🔥LOGITOUR#4 🫶 “MENAM DC” คือ คำตอบเรื่องคลัง Fulfillment Center บริหารจัดการโดยระบบ #ASRS 🤔เพราะต้นทุนเรื่องโลจิสติกส์ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยบริหารจัดการ เพื่อผู้ขายจะได้เน้น เรื่องการขายได้อย่างเต็มที่ 👍 มีรายละเอียดมากมาย ที่แม่น้ำดีซี ช่วยให้ผู้ขายทำงานได้ง่ายขึ้น ประหยัดขึ้น ด้วยประสบการณ์ Logistics ยาวนานกว่า 30 ปี สนใจเรื่องการเช่าคลังสินค้าอัตโนมัติ ติดต่อ Mobile: 065 992 3900 Mobile: 065 992 5900…

LogiMAT | Intelligent Warehouse October 25–27 | IMPACT Hall 5–6, Bangkok MENAM MECHANIKA (F-05)

สำรองที่นั่งด่วน The Cost-Saving Potential ”เรื่องจริงวันนี้ ของระบบคลังสินค้าอัจฉริยะกับการลดต้นทุน” โดย คุณรุ่งรัตน์ ศิริรัตนาพานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด (สำนักงานใหญ่) 🎯ระบบคลังสินค้าอัจฉริยะ และระบบอัตโนมัติกำลังเป็นที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน คำถามคือ สามารถลดความเสี่ยงในกระบวนการของคลังสินค้า และช่วยทำให้ลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในองค์กรได้จริงหรือไม่ ธุรกิจใดเหมาะสมกับการใช้ระบบคลังสินค้าอัจฉริยะ หัวข้อนี้ มีคำตอบให้กับคุณ พบกับวิทยากรพิเศษ ✅คุณรุ่งรัตน์ ศิริรัตนาพานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด (สำนักงานใหญ่) ✅หัวข้อเรื่อง The Cost-Saving Potential of…

บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด ได้ร่วมงานแสดงสินค้า “THAIFEX-Anuga Asia 2023”

บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  ได้ร่วมงานแสดงสินค้า "THAIFEX-Anuga Asia 2023"บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  ได้ร่วมงานแสดงสินค้า "THAIFEX-Anuga Asia 2023" เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมด้านอาหาร ที่ในปีนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 2,000 ราย จากกว่า 120 ประเทศ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชัน ฮอลล์ 5-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจและวันจำหน่ายปลีก ผลตอบรับการจัดงานทั้ง…

บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด ได้ร่วมงานแสดงสินค้า AUTOMATION EXPO 2023

บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  ได้ร่วมงานแสดงสินค้า AUTOMATION EXPO 2023                   บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  ได้ร่วมงานแสดงสินค้า AUTOMATION EXPO 2023งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุช พัทยา (NICE) จ.ชลบุรี ผลตอบรับการจัดงานทั้ง 3 วัน ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศอย่างคับคั่ง …

แม่น้ำเมคคานิกา เข้าร่วมงาน เมทัลเล็กซ์ 2022- อุตสาหกรรมไทยพร้อมเติบโต

      บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  ได้ร่วมงานแสดงสินค้า เมทัลเล็กซ์ 2022 มหกรรมงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งอาเซียน ระหว่างวันที่ 16 -19 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ปีนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรก หลังจากวิกฤติโรคโควิด 2019 ผลตอบรับการจัดงานครั้งล่าสุดในปีนี้ ทั้ง 4 วัน ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศอย่างคับคั่ง       บริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัด  เราคือผู้ออกแบบ ก่อสร้าง โกดังอัจฉริยะ Automated…

เปิดตำรา นวัตกรรม “แม่น้ำเมคคานิกา” ต้นตำรับระบบคลังสินค้าอัจฉริยะสัญชาติไทย

ขึ้นชื่อว่านวัตกรรม ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าที่จะพัฒนาขึ้นมาได้ แต่ “แม่น้ำเมคคานิกา” โดยคุณรุ่งรัตน์ ศิริรัตนาพานิชย์ ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ สามารถฝันฝ่าอุปสรรคและความท้าทายสารพัน จนสามารถปักหมุดและยืนหยัดในฐานะต้นตำรับระบบคลังสินค้าอัจฉริยะสัญชาติไทยได้เป็นผลสำเร็จ โดยหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย คือ การสนับสนุนจาก บพข. แรงบันดาลใจจากเยอรมนี สู่การปั้น “แม่น้ำเมคคานิกา”คุณรุ่งรัตน์บอกถึงจุดกำเนิดของบริษัท แม่น้ำเมคคานิกา จำกัดว่า “เกิดจากการไปดูงานแสดงสินค้าที่ประเทศเยอรมนีมาเมื่อราว 20 ปีที่ผ่านมา แล้วเห็นว่าอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในขณะนั้นรุดหน้ามากแล้ว จากปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ความรวดเร็วในการให้บริการ ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ในด้านนี้ที่ล้ำสมัย อีกทั้งเห็นได้ชัดเจนว่าประเทศไทยยังเดินตามหลังในด้านนี้อยู่ จึงคิดว่าน่าจะมีโอกาส จึงกลับมาเปิดบริษัทแม่น้ำเมคคานิกา เมื่อปี 2001 เพื่อทำธุรกิจเกี่ยวกับระบบ ASRS หรือ Automated…

ข่าวสาร ร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบพัดลมบริจาค 10,000 เครื่อง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ พร้อมด้วย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน นส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ ประธานบริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ มร.แจ็คกี้ ชาง กรรมการบริหารสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิต นส. รุ่งรัตน์ ศิริรัตนาพานิชย์ และดร.กิตติพันธุ เตชะกิตติโรจน์ ร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบพัดลมบริจาค 10,000 เครื่อง เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563

Menam Mechanika Thai MIC Thaisubcon Association

Co-research by Menam Mechanika Thai MIC Thaisubcon Association คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะเทคนิคการแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล คณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโครงการผลิตเพื่อการบริจาคหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะพร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง COVID Fighting Research Project for Donation - Powered Air-Purifying Respirators PAPR Menam Mechanika ร่วมมือวิจัย ThaiMICThaiMIC  ตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของสหวิชาชีพ เพื่อร่วมกันค้นคิด ประดิษฐ์ ดัดแปลง อุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ ที่จำเป็นและขาดแคลน ในสถานการณ์กึ่งเร่งด่วนโดยถูกหลักวิชาการ ปลอดภัยต่อบุคลากรทางการแพทย์…